Mách bạn 5 loại cây cảnh đẹp nên sử dụng trong trang trí nội thất

Nên sử dụng loại cây cảnh nào trong trang trí nội thất cũng là băn khoăn của nhiều gia chủ khi đến với Toam Studio. Toam Studio mách bạn 5 loại cây cảnh đẹp nên sử dụng trong trang trí nhà cửa để có thêm lựa chọn tô điểm cho không gian sống, vừa mang ý nghĩa về phong thủy, lại giúp thanh lọc không khí giúp ngôi nhà của gia đình mình trở nên xanh – sạch – đẹp hơn.

1. Cây đa búp đỏ

Đa búp đỏ khỏe mạnh, ít sâu bệnh, do vậy khi sử dụng đa búp đỏ trồng trong nhà sẽ không tốn quá nhiều công chăm sóc và dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Bên cạnh đó, đa búp đỏ là loài cây thanh lọc không khí rất tốt nên có thể khiến môi trường sống của gia chủ trong lành hơn vì có khả năng hút được khói thuốc độc hại thải ra ngoài môi trường và hút các khí độc khác như carbon monoxide, hydrogen fluoride, formaldehyde.

caydabupdo

Cây đa búp đỏ mang trong mình biểu tượng của một sức sống dẻo dai, sự trường tồn và biểu tượng thần quyền cùng tâm linh của con người.Trong phong thủy, cây đa búp đỏ thể hiện sức bao bọc và che chở, đem đến sự bình an cho gia đình.

2. Cây kim tiền

Kim tiền thể hiện sự màu mỡ với những ngọn lá xanh mướt, mọc đối xứng nhau, vươn cao đầy sức sống. Cây có thể phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, râm mát, không cần tưới nước thường xuyên và có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc.

caykimtien

Nhiều người tin rằng cây Kim tiền này mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trí trong không gian sống. Trong phong thủy, Kim tiền được đánh giá là loài cây mang may mắn hàng đầu. Nếu đặt cây đúng hướng thì có thể giúp chiêu tài cho gia chủ. Vì vậy, cây hay được chọn để tô điểm thêm trong không gian sống hay ở một không gian bất kỳ tại văn phòng.

3. Cây cọ cảnh

caycocanh

Cây cọ cảnh là một trong những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất - loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí, hấp thụ khí thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.. Cọ cảnh sống được trong bóng râm thời gian dài, không cần chăm sóc bón phân cầu kì, tỉ mỉ.

Trong phong thủy, Cọ cảnh được trồng trang trí trong nhà với ý nghĩa đem đến niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ, như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành, sinh tài giữ của.

4. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thể sinh sống và phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ khí CO2 và giải phóng khí. Bạn có thể đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của mình để gia tăng lượng oxy ở không khí trong khi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

cayluoiho

Với các nước phương Đông, cây lưỡi hổ đươc xem là đem đến may mắn, bổng lộc, phát tài cho gia chủ. Đồng thời, cây lưỡi hổ cũng nhiều gia chủ lựa chọn nhiều vì họ tin rằng cây lưỡi hổ còn có tác dụng xua đuổi tà ma và đem lại may mắn.

5. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan có thể lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí, hấp thụ monooxide de carbone rất hiệu quả. Ngoài ra, cây còn hút được cả benzene, toluene, formallhelyde, mang đến nguồn không khí trong lành và duy trì sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

caythietmoclan

Theo phong thủy, thiết mộc lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến. Khi trồng, gia chủ cũng nên chú ý tới số cành sẽ trồng trong chậu vì theo quan niệm: 2 cành thì tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu; 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc; 5 cành đại diện cho sức khỏe; 8 cành cho phát tài phát lộc còn 9 cành thì lại là hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt đẹp đối với gia chủ…

 

Thong ke